(ღ˘⌣˘ღ) Khi nào thì nên lựa chọn niềng răng và sau niềng răng thì sẽ là những gì! (๑˃ᴗ˂)ﻭ
(>‿◠)✌ Khi nào thì nên lựa chọn niềng răng và sau niềng răng thì sẽ là những gì! (-'๏_๏'-)

Trước hết có thể nói đây là chủ đề không hề mới nhưng sẽ không bao giờ là cũ đối với những bạn đang có nhu cầu muốn hoàn thiện bộ răng yêu dấu của mình. Admin là người từng trải qua cảm giác từ thốn, rất thốn đến gắn bó và cuối cùng là cảm giác hụt hẫng đến thế nào khi bộ giáp sắt được tháo ra! Vậy khi nào thì chúng ta nên lựa chọn niềng răng và sau niềng răng thì sẽ là những gì? Dưới đây là một số kinh nghiệm cá nhân để các bạn tham khảo nhé!

Follow Fanpage Pulo Bear - Gấu Pulo Bear để theo dõi comics hài hước nhé! Link tại icon Facebook dưới đây(ノ◕ヮ◕)ノ*:・゚✧
 1. Trước khi quyết định niềng, hãy xác định hiện trạng của răng và mong muốn của bản thân bạn đối với nó

Cần phải thức tỉnh cho những bạn nào cứ nghĩ rằng ai sau khi niềng răng xong cũng sẽ đẹp ra. Đúng là răng chúng ta sẽ có cơ hội đều và đẹp hơn nhưng tổng quan gương mặt thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mình đã từng nghe nhiều người sau khi niềng xong than thở mình bị mất duyên hoặc bị mắc tật chu môi do trong quá trình mang niềng môi bị nhô, thường người niềng sẽ dùng lực ở môi để ngậm lại.

Hồi nhỏ chụp hình là không bao giờ cười luôn, tại vì tự ti hàm răng không đẹp

Như bản thân mình trước khi niềng thì tình trạng răng mình bị xô lệch rất nhiều, có đến hai răng khểnh và hai chiếc răng cửa siêu to siêu khổng lồ nên cả một thời tuổi thơ hết sức khổ tâm vì mỗi lần chụp hình cứ mím môi lại nhìn mặt buồn thỉu buồn thiu. Lúc nào cũng tự ti không dám làm quen với người lạ, cứ cuối đầu nhìn xuống đất trông như cái con ngốc tự kỷ!

Đây là hiện trạng răng của mình từ ngày xưa, mình thường cố cười để không thấy nhiều răng

Lúc đó mong muốn của mình là chỉ cần làm sao cho mất hai cái răng khểnh này đi là được. Nhưng mình lại sợ nhổ răng, sợ tiêm thuốc tê, sợ đeo niềng răng trông dị hợm, sợ lâu nữa… Nói chung là muốn đẹp nhưng không dám thử.

Đã 2 răng khểnh còn cộng thêm 2 răng cửa tổ chảng. Thực sự là double kill mà. Nhưng thời điểm này mình còn chưa nghĩ sẽ niềng răng đâu.

2. Sau khi đã xác định hiện trạng răng của mình, việc tiếp theo là làm gì?

Cười vầy hết cỡ rồi đó, vì khi cười quá to thì sẽ thấy rất nhiều khuyết điểm. Nghĩa lại mấy ông NYC hồi đó cũng gan thiệt!

Mở ngay điện thoại, laptop, máy tính các loại nào tiện nhất và search địa điểm các nha khoa trên mạng, gần nhà hoặc trung tâm càng tốt. Mình lưu ý luôn là cứ chắc ăn thì phải kiếm ít nhất 3-4 địa điểm và không phải cứ nha khoa nào được quảng cáo mạnh hơn thì chất lượng hơn đâu nhé!

Tranh thủ ngày cuối tuần, ngày nghỉ gì đó đi khắp một lượt các địa điểm này, chịu khó tí nhé và cũng đừng ngại nói là mình đang phân vân về chi phí, thời gian và cách thức niềng dành cho bản thân mình như thế nào? Không phải địa điểm nào cũng tư vấn giống nhau đâu.

Răng mình ngày xưa đây, nhìn có sợ hãi không cơ chứ hahahaha
Răng khểnh + Răng thỏ đã đi theo tôi suốt hai mươi mấy năm trời

Và nếu họ có yêu cầu phải nhổ răng nguyên thì cũng là chuyện hết sức bình thường đấy nhé! Chắc chắn là ngày đầu đi khám sẽ không phải yêu cầu làm ngay, nên các bạn cứ mạnh dạn đi khám một lượt để chọn cho mình cách niềng hiệu quả và phù hợp nhất.

Mình cũng khuyên những bạn nào răng chỉ bị khuyết điểm rất ít, nhẹ thôi thì cứ trám hoặc cùng lắm làm răng sứ 2-3 cái là xong. Không phải mất thời gian và đau đớn. Còn bạn nào bị nặng lắm như đối với trường hợp của mình thì hãy niềng và đã niềng thì đừng sợ xấu, cứ mạnh dạn áp dụng mắc cài kim loại (như với trường hợp của mình) thì răng nhanh kéo vào hơn vì lực kéo mạnh.

Nhìn có ám ảnh không cơ chứ hahah
Răng xấu nhưng được cái thích chụp hình lắm, so ra hình ngày xưa còn nhiều hơn sau khi tháo niềng

Tuy là nó sẽ khiến bạn đau hơn nhiều so với các loại niềng có tính thẩm mỹ khác nhưng nó sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng hoàn thiện như mong muốn.

Kinh nghiệm một người bạn của mình niềng trước mình, nhưng niềng mắc cài sứ, nhìn từ xa lúc nó cười không ai biết nó đang niềng răng nhưng tới khi mình niềng xong sau 2 năm tháo ra rồi thì nó mãi vẫn chưa được tháo.

Tính ra hồi đi học vì nó mà mình có vô số biệt danh rõ hài luôn
Hồi này còn mập lù nhưng được cái ham ăn :)))

3. Sau khi đã chọn được địa chỉ uy tín để trao thân gửi phận, điều bạn cần làm là chuẩn bị hầu bao và làm thôi!

Mới từ nha khoa về. Còn cười tươi lắm chứ chưa biết đá biết vàng đâu mọi người. Lúc này cái răng bên trong chưa được kéo ra ngoài.

Thời gian đầu khi bắt đầu niềng tầm 1-2 tháng tùy cơ địa mỗi người là thời điểm bạn cần phải chiến đấu chống lại cơn đau âm ỉ râm ran khắp hàm răng. Lúc này bạn sẽ tự động có chế độ ăn kiêng cực tốt mà sau hai tháng kết quả sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

Mình đã thích nghi rất tốt bằng cách chỉ ăn cháo, ăn đậu xanh và xay nhuyễn thật nhuyễn các loạt tôm, thịt và húp. Hai tuần đầu hoàn toàn không chạm được thứ gì vào răng đâu các bạn.

Tháng đầu tiên là xấu nhất. Đây là giai đoạn mình cực kỳ mệt mỏi vì vừa đau âm ỉ, vừa không ăn được, nên gầy tới mức độ chụp hình lên ai cũng nói ủa sao ốm dữ dậy. Nhìn mình rất rất là xấu luôn.
Tấm này mọi người có thể thấy là gầy đến mức kinh dị, không nghĩ là có lúc mặt mình nó nhọn được như vậy luôn

Tuy nhiên, sau thời gian này thì bắt đầu thích nghi, chúng ta sẽ biến thành những chiến binh và có thêm nhiều bạn bè online khi tham gia các group niềng răng trên facebook. Mỗi tháng đến gặp nha sĩ để siết hàm lại thì nó sẽ ê ê tầm vài ngày và chúng ta sẽ lại tiếp tục thích nghi rất nhanh.

Chừng một thời gian tầm 6 -7 tháng là vô tư, không thấy đau, không ngại xấu, thậm chí còn vô tư chụp lại những khoảnh khắc xấu đau xấu đớn lúc niềng răng để lưu lại làm kỷ niệm nữa.

Qua tháng thứ 3, thứ 4 thì bắt đầu quen quen rồi. Có cái bị cái tật ngậm môi lại do vẫn còn ngại
Giai đoạn niềng răng đến năm hai rồi thì mình hoàn toàn quen với cái kiềng sắt và cũng thoải mái cười nhe răng hơn
Lúc này răng gần hoàn thiện nhưng mình vẫn nghĩ sẽ niềng lâu lắm, không nghĩ là được tháo sớm đâu

Tầm 2-3 năm thì tháo niềng nhé! Như ca của mình thì mình đoán là 3 năm đấy mà chưa tới 2 năm rưỡi thì đã tháo rồi. Hôm đó mình đến nha khoa như thường kỳ mỗi tháng, còn đang há mồm suy nghĩ vẩn vơ, đột nhiên bác sĩ nhìn mình "âu yếm" xong cười cười cái kêu: "Rồi. Tháo niềng nhá!". Quơ trời quơ ta nói sảng hồn. Tại ca của mình thì nếu niềng lâu hơn răng sẽ bị yếu, đối với mình là nó đã đủ mãn nguyện rồi nhưng bác sĩ vẫn muốn nó hoàn chỉnh hơn nhiều. Mọi người có biết thời khắc định mệnh khi bạn được tháo niềng nó hạnh phúc và mãn nguyện đến thế nào không? Còn đợi gì nữa mà không chịu niềng răng đi nè!

Hình ảnh đầu tiên khi được tháo niềng, mình cười còn chưa quen luôn vì mới tháo ra cảm thấy nó trống trống

4. Khi nào thì niềng răng là muộn và sau niềng thì sẽ có những vấn đề gì?

Bộ nha của mình sau khi đã được tháo cặp răng sắt đây, mình vẫn chưa được ăn đồ cứng đâu

Mình niềng răng lúc cũng không còn quá trẻ nữa. Lúc quyết định niềng mình đã suy nghĩ rất nhiều, mình nghĩ cũng gần già mie nó rồi niềng chi nữa cho mệt. Đằng nào người ta nhìn cũng quen rồi, sống mấy chục năm cứ cười nhe 2 cái răng nanh ra có sao đâu. Lại còn tốn tiền, tốn thời gian.

Nhờ chế độ ăn toàn đồ nhẹ, uống đậu xanh, uống sữa mà thời điểm này cũng khá nhon

Với người khác thì mình không biết, chứ với mình thì chi phí niềng răng nó tốn hơn gấp đôi vì mỗi tháng phải bay vào đất liền 01 lần, tiền khách sạn, đi lại... nói chung là rất cực luôn. Nên bạn nào còn trẻ thì cố gắng niềng sớm, cứ trên 12 tuổi là niềng được rồi.

Chụp hình là cười tét tét vậy đó

Mình vẫn giữ quan điểm là chống chỉ định với người răng không quá xấu đấy! Không phải cứ niềng xong là đẹp hoàn thiện đâu! Nó tùy người nữa, nói chung là trời độ hay không tùy duyên nha. Còn sau niềng thì buộc phải đeo hàm cố định để răng không bị chạy lại và làm hở răng. Bác sĩ nói đeo tầm 1-2 năm thôi, nhưng mình nhận ra là tốt nhất là nên đeo mỗi đêm càng lâu răng càng đẹp.

Mọi người sẽ lo lắng là bất tiện phải không, thật ra cũng không hẳn. Vì chỉ khi nào bạn nhắm mắt ngủ thì mới phải đeo vào, còn lại thì không cần. Như mình 1,2 ngày quên không đeo lúc đeo vào cảm giác chật chật liền.

Mình phải nhổ tận 4 răng và mài răng cửa nữa mọi người, nha sĩ nói khớp cắn nó đều mà phải có thẩm mỹ nữa
Niềng răng xong mỗi lần chụp hình mình còn thấy mình lạ hoắc. Nhưng mình tự tin hơn trước nhiều! ^^

Nói tóm lại, niềng răng đối với trường hợp răng xấu là hoàn toàn đúng đắn, càng sớm thì càng tốt và mình rất khuyến khích các bạn nên can đảm để hoàn mỹ lại bộ nha của mình nếu thấy cần thiết nhé! Cứ tìm hiểu thật kỹ vào và chúc các đồng niềng, nguyên đồng niềng gặp nhiều niềm vui và happy nhé!

Hiện tại thì thời điểm niềng răng của mình đã qua lâu rồi nhưng nhớ lại mình vẫn không hối hận vì đã niềng răng

Pulo Bear - Gấu Pulo

 • Sưu tầm ảnh quý hiếm về Côn Đảo (phần 3)

  Sưu tầm ảnh quý hiếm về Côn Đảo (phần 3)

  Đây là bài Blog ad sưu tầm tất cả các ảnh trắng đen quý giá ghi lại về cuộc sống, con người, thiên nhiên và những hoạt động đã diễn ra thực sự tại Côn Đảo vào khoảng thập niên 70 - 90. Nguồn do ad tìm kiếm cũng như tổng hợp từ người dân…

 • Pulo Bear – Team nhận tổ chức sự kiện Côn Đảo

  Pulo Bear – Team nhận tổ chức sự kiện Côn Đảo

  Dịch vụ tổ chức sự kiện Côn Đảo Pulo Bear (gồm các dịch vụ teambuilding, MC, nhóm đàn - hát phục vụ sự kiện, chụp ảnh sự kiện - nghệ thuật Côn Đảo theo yêu cầu với tiêu chí phù hợp với quyền lợi của khách hàng (Liên hệ qua số điện thoại 09988.052.901, 0385.115.223,…

 • Những band nhạc nam đình đám cực chất hiện nay mà bạn nên biết

  Những band nhạc nam đình đám cực chất hiện nay mà bạn nên biết

  Các band nhạc chắc chắn không phải phong trào mới nổi ở Việt Nam, nhưng đến thời điểm hiện tại, band nhạc Việt đã thực sự vươn mình mạnh mẽ và có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí của cộng đồng đam mê âm nhạc. Điều này phải nói đến tư duy âm…

#Ba đờ ghe #bí ẩn #Côn Đảo #Côn Đảo #Phượt Côn Đảo #Du lịch #Du lịch Côn Đảo #Giả tưởng #Hang Đức Mẹ Maria #Hòn Anh #Hòn Bà #Hòn Bảy Cạnh #Hòn Cau #Hòn Trác #Hòn Trứng #Hòn Tài #Hòn Vung #Ku Anh #Ku Em #Linh vật #lãng mạn #Mother Maria's Cave #Móc khóa Pulo Bear #Mắt Ngọc # Người Côn Đảo #Phượt Côn Đảo #pulobear #Pulo Bear - Gấu Pulo #Pulobear - Gấu Pulo #Quà lưu niệm Côn Đảo #Quà lưu niệm Pulo Bear #Quà tặng Côn Đảo #Quà tặng Gấu Pulo #Quà tặng lưu niệm #Quà tặng móc khóa Pulo Bear #Sáng tác #sưu tầm #Thơ sáng tác #tips #Tiểu thuyết #Tiểu thuyết giả tưởng #Truyện ngắn #Tượng trưng #Văn hóa Côn Đảo #Xóm Ghe Câu Côn Đảo #Đường dây Côn Đảo

Recent Posts
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0868 110 689