(ღ˘⌣˘ღ) Linh vật Tài Đặng, Trác Đặng, Thỏ con, Bé Vân- lấy cảm hứng từ Hòn Tài lớn, Hòn Tài nhỏ, Hòn Trác lớn, Hòn Trác nhỏ – Côn Đảo (๑˃ᴗ˂)ﻭ
(>‿◠)✌ Linh vật Tài Đặng, Trác Đặng, Thỏ con, Bé Vân- lấy cảm hứng từ Hòn Tài lớn, Hòn Tài nhỏ, Hòn Trác lớn, Hòn Trác nhỏ – Côn Đảo (-'๏_๏'-)

04 linh vật Tài Đặng, Trác Đặng, Bé Phong (Thỏ con), Bé Vân được sáng tạo và lấy ý tưởng từ 04 Hòn Tài lớn, Hòn Tài nhỏ, Hòn Trác lớn, Hòn Trác nhỏ trong hệ thống quần đảo Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Bài viết có tham khảo nguồn thông tin từ báo điện tử baobariavungtau.com.vn)

Follow Fanpage Pulo Bear - Gấu Pulo Bear để theo dõi comics hài hước nhé! Link tại icon Facebook dưới đây(ノ◕ヮ◕)ノ*:・゚✧

Tiểu sử phần 1 ✍(◔◡◔)

1. Tên phiên âm tiếng Anh: TaiDan, TrakDan, Fong (Bunny), Van.
1. English name: TaiDan, TrakDan, Fong (Bunny), Van.

2. Tên thường gọi: Tài Đặng, Trác Đặng, Bé Phong (Thỏ con), Bé Vân.
2. Common name: Tài Đặng, Trác Đặng, Bé Phong (Thỏ con), Bé Vân.

3. Sinh nhật Tài Đặng - Trác Đặng: 08/10.
4. Cung hoàng đạo: Thiên Bình.
5. Zodiac: Libra.

3. Sinh nhật Bé Phong, Bé Vân: 25/2.
4. Cung hoàng đạo: Song Ngư.
5. Zodiac: Pisces.

Ý nghĩa về tên và thiết kế ⁽⁽◝( • ω • )◜⁾⁾

5. Note: Thiết kế được mô phỏng và lấy ý tưởng từ hình dạng bản đồ cũng như dựa trên câu chuyện truyền thuyết và các yếu tố lịch sử đi kèm của 04 Hòn đảo gồm Hòn Tài lớn, Hòn Tài nhỏ, Hòn Trác lớn, Hòn Trác nhỏ - trong số 16 hòn của quần đảo Côn Đảo - tỉnh BRVT - Việt Nam. Truyền thuyết về Hòn Tài - Hòn Trác như sau:

"Chuyện kể rằng, trong số quan quân theo vua Hàm Nghi trong phong trào Cần Vương, kháng Pháp có hai anh em nhà họ Đặng. Người anh là Phong Tài, người em là Trác Vân, vốn là hai anh em sinh đôi, giống nhau như đúc nên mọi người thường nhầm lẫn người này với người kia. Gia đình họ Đặng có nuôi một trẻ mồ côi tên Trương Quang Ngọc. Lúc ra phò vua giúp nước, Phong Tài có đem theo Ngọc cùng đi. Ít lâu sau, Ngọc sinh lòng phản trắc, toan tính bắt vua nộp cho giặc để lấy tước hàm Lãnh binh. Phong Tài cũng bị bắt trong cuộc phản trắc đó, còn người em là Trác Vân may mắn trốn thoát. 

Phong Tài bị đày ra Côn Đảo vào cuối năm 1888. Hồi đó, chế độ nhà tù còn dễ dãi, nên Phong Tài lấy được vợ trong thời gian bị tù đày ở đây. Vợ chàng là người làng An Hải, tên gọi Đào Minh Nguyệt, tục danh là nàng tiên An Hội, sắc đẹp mê hồn. Cha nàng là vị Hương cả trong làng, cũng vốn là tù nhân cựu trào, nhờ cần cù chịu khó, nên tài sản cũng liệt vào hàng khá giả nhất nhì Côn Đảo lúc bấy giờ. Vợ chồng Phong Tài được cha vợ cấp cho một khu vườn rộng (tức sở An Hội ngày nay) làm nơi sinh sống và lập nghiệp. 

Một hôm, Phong Tài có việc, phải vắng nhà vài ba hôm mới về. Theo thói quen, mỗi khi thấy chồng đi xa mới về, nàng thường chạy tới ôm chàng để tỏ sự nhớ thương. Lần này cũng vậy, nhác thấy bóng chồng, nàng chạy ra định ôm thì bị người đó đẩy ra và nói: “Xin chị tha lỗi, em là Trác Vân, em chồng của chị. Em mới bị Tây đày ra đây và được họ cho vào sở này để được cùng chung sống với anh chị”. 

Minh Nguyệt ngẩn người ra một lát, song cũng gắng gượng hỏi rõ đầu đuôi cơ sự. Thì ra từ ngày thoát nạn, Trác Vân theo về với Phan Đình Phùng (lãnh tụ phong trào Khởi nghĩa Hương Khê, Hà Tĩnh) để tiếp tục chiến đấu chống Pháp và đã giết được kẻ phản trắc Trương Quang Ngọc. Nhưng sau đó, Trác Vân lại bị giặc bắt và đày ra Côn Đảo. Khi Phong Tài về, anh em gặp nhau mừng mừng, tủi tủi. Về phần mình, nàng Minh Nguyệt ngắm nhìn hai anh em giống nhau như đúc, trong lòng không khỏi xúc động. Đối với nàng, Phong Tài là người chồng đáng kính, còn Trác Vân là một người thanh nhã, đáng yêu… và thầm cảm mến. 

Một hôm, nhân lúc chồng ra khơi đánh cá, Minh Nguyệt biết rõ nhưng vẫn cố tình vờ như nhầm lẫn để chạy lại ôm lấy Trác Vân. Chàng lại một lần nữa từ chối, khiến nàng tiên An Hội ngỡ ngàng… Không biết nói gì hơn, nàng viện cớ đó là sự nhầm lẫn, xin thứ lỗi…

Tuy nhiên, Trác Vân cũng đã thấy rõ tâm tình của chị dâu. Chàng e ngại biết đâu chẳng có một ngày sa ngã, rồi ra lỗi đạo luân thường. Vậy là chàng bèn kết bè để sang một hòn đảo phía trước vịnh Côn Sơn tạm lánh. Phong Tài vì quá thương em nên sang theo. Nhưng khi đến nơi, chàng mới hay Trác Vân đã chạy sang hòn đảo khác gần mũi Đá Trắng. Phong Tài không dám đuổi theo nữa, vì sợ em sẽ đi xa hơn, nên ở lại đó cho gần em, bỏ mặc người vợ trẻ ở lại nhà. Họ sống như vậy cho đến lúc chết. Sau này, người dân biết chuyện, đã đặt tên cho 2 hòn đảo này là Hòn Tài và Hòn Trác.

Thương thay cho số phận nàng tiên An Hội. Giữa lúc tình duyên đang độ nồng thắm mà nàng phải sống cuộc đời cô độc, quạnh hiu. Ở Côn Đảo, người dân vẫn còn truyền tụng những câu hát để diễn tả lại chuyện tình éo le, ngậm ngùi của nàng tiên An Hội như sau:

"Ai sang Hòn Trác, Hòn Tài
Cho tôi nhắn gởi một vài câu thơ
Đêm sương gió lặng sao mờ
Trăng khuya chếch bóng vẫn chờ đợi mây
Chừng nào núi Chúa hết cây
Côn Lôn hết đá, dạ này hết thương
""

Linh vật Tài Đặng, Trác Đặng tượng trưng cho Hòn Tài lớn, Hòn Trác lớn

6. Ý tưởng về thiết kế hình ảnh:

Trang phục của Tài Đặng - Trác Đặng: lấy cảm hứng ý tưởng và cách tân lại từ việc tham khảo các trang phục người Việt vào thời điểm vua Hàm Nghi ra chiếu kêu gọi các sĩ phu yêu nước yêu nước kháng Pháp với phong trào Cần Vương (giai đoạn từ 1885 đến 1896), bên cạnh phong trào Cần Vương thì khởi nghĩa Yên Thế của Hoàng Hoa Thám cũng diễn ra vào thời điểm này.

Chi tiết bản đồ đại diện cho Hòn Tài - Hòn Trác nằm ở vòng cổ ngọc bích do 02 linh vật đeo ở cổ phù hợp với họa tiết của áo.

Đối với linh vật Bé Phong (Thỏ con) tượng trưng cho Hòn Tài nhỏ team mình quy định là con trai của Tài Đặng (tức hòn Tài lớn): tên Phong được lấy từ chữ lót của nhân vật truyền thuyết Đặng Phong Tài. Hòn Tài nhỏ còn có tên gọi khác là hòn Thỏ nên thiết kế của linh vật này có đôi tai thỏ trên đầu và tên khác thường gọi là Thỏ con (hoặc Bunny).

Đối với linh vật Bé Vân tượng trưng cho Hòn Trác nhỏ team mình quy định là con gái của Trác Đặng (tức hòn Trác lớn): tên Vân được lấy từ tên của nhân vật truyền thuyết Đặng Trác Vân.

Chi tiết áo thiết kế của linh vật Bé Phong và Bé Vân được lấy ý tưởng từ dáng áo giao lĩnh với hai vạt chéo nhau.

Linh vật Bé Phong, Bé Vân tượng trưng cho Hòn Tài nhỏ, Hòn Trác nhỏ

GHI CHÚ: "ĐÂY LÀ MẪU THIẾT KẾ ĐƯỢC LẤY CẢM HỨNG NHẰM SÁNG TẠO RA CÁC NHÂN VẬT THEO PHONG CÁCH HOẠT HÌNH CHIBI, TƯỢNG TRƯNG CHO CÁC HÒN CỦA 16 HÒN THUỘC QUẦN ĐẢO CÔN ĐẢO. KHÔNG PHẢI TƯỢNG TRƯNG CHO MỘT NHÂN VẬT LỊCH SỬ HOẶC BẤT CỨ MỘT VẤN ĐỀ NÀO LIÊN QUAN ĐẾN CÁC NHÂN VẬT CÓ THẬT TRONG LỊCH SỬ" (●'◡'●)

Hãy ủng hộ Dự án Pulo Bear của Team mình nhé!

(Vui lòng không sao chép thiết kế của hình ảnh vì lí do bản quyền) o(* ̄▽ ̄*)ブ

Pulo Bear - Gấu Pulo • Sưu tầm ảnh quý hiếm về Côn Đảo (phần 3)

  Sưu tầm ảnh quý hiếm về Côn Đảo (phần 3)

  Đây là bài Blog ad sưu tầm tất cả các ảnh trắng đen quý giá ghi lại về cuộc sống, con người, thiên nhiên và những hoạt động đã diễn ra thực sự tại Côn Đảo vào khoảng thập niên 70 - 90. Nguồn do ad tìm kiếm cũng như tổng hợp từ người dân…

 • Pulo Bear – Team nhận tổ chức sự kiện Côn Đảo

  Pulo Bear – Team nhận tổ chức sự kiện Côn Đảo

  Dịch vụ tổ chức sự kiện Côn Đảo Pulo Bear (gồm các dịch vụ teambuilding, MC, nhóm đàn - hát phục vụ sự kiện, chụp ảnh sự kiện - nghệ thuật Côn Đảo theo yêu cầu với tiêu chí phù hợp với quyền lợi của khách hàng (Liên hệ qua số điện thoại 09988.052.901, 0385.115.223,…

 • Những band nhạc nam đình đám cực chất hiện nay mà bạn nên biết

  Những band nhạc nam đình đám cực chất hiện nay mà bạn nên biết

  Các band nhạc chắc chắn không phải phong trào mới nổi ở Việt Nam, nhưng đến thời điểm hiện tại, band nhạc Việt đã thực sự vươn mình mạnh mẽ và có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí của cộng đồng đam mê âm nhạc. Điều này phải nói đến tư duy âm…

#Ba đờ ghe #bí ẩn #Côn Đảo #Côn Đảo #Phượt Côn Đảo #Du lịch #Du lịch Côn Đảo #Giả tưởng #Hang Đức Mẹ Maria #Hòn Anh #Hòn Bà #Hòn Bảy Cạnh #Hòn Cau #Hòn Trác #Hòn Trứng #Hòn Tài #Hòn Vung #Ku Anh #Ku Em #Linh vật #lãng mạn #Mother Maria's Cave #Móc khóa Pulo Bear #Mắt Ngọc # Người Côn Đảo #Phượt Côn Đảo #pulobear #Pulo Bear - Gấu Pulo #Pulobear - Gấu Pulo #Quà lưu niệm Côn Đảo #Quà lưu niệm Pulo Bear #Quà tặng Côn Đảo #Quà tặng Gấu Pulo #Quà tặng lưu niệm #Quà tặng móc khóa Pulo Bear #Sáng tác #sưu tầm #Thơ sáng tác #tips #Tiểu thuyết #Tiểu thuyết giả tưởng #Truyện ngắn #Tượng trưng #Văn hóa Côn Đảo #Xóm Ghe Câu Côn Đảo #Đường dây Côn Đảo

Recent Posts
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0868 110 689