(ღ˘⌣˘ღ) Tôi hỏi vui này, thế nữ giới thì có “dê” không? (๑˃ᴗ˂)ﻭ
(>‿◠)✌ Tôi hỏi vui này, thế nữ giới thì có “dê” không? (-'๏_๏'-)

Nhân một lần chuyện phiếm với đứa bạn trên mạng. Không hiểu bắt đầu từ khúc nào mà tôi với nó lại bàn đến cái chuyện đàn ông dê thì đàn bà có dê hay không. Thế là cảm hứng viết 1 bài Blog như này với tiêu đề là câu hỏi của nó "Tôi hỏi vui này, thế đàn bà có dê hay không?".

Vào đề nhé! Có ai từng thắc mắc về câu nói “Đàn ông không dê thì đàn bà không mê” hay “Bánh mì phải có pate, đàn ông phải có máu dê trong người”? Vậy câu hỏi ngược lại là liệu đàn bà có “dê” hay không? Thử cùng admin tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! (Lưu ý bài viết dựa trên quan điểm cá nhân, chủ yếu để giải trí, không dành cho những thành phần nghiêm túc hay giả trân).

Follow Fanpage Pulo Bear - Gấu Pulo Bear để theo dõi comics hài hước nhé! Link tại icon Facebook dưới đây(ノ◕ヮ◕)ノ*:・゚✧

1. Tìm hiểu về nguồn gốc của từ “dê”

“Dê” là gì? Ở đây không phải chỉ con vật mà là một động từ hoặc tính từ dùng để ám chỉ việc “xàm sở” bằng tay chân, bằng lời nói hoặc đôi lúc chỉ bằng một ánh mắt nhìn không trong sáng vào một đối tượng mà người “dê xồm” cảm thấy hứng thú.

Nguồn: internet

Theo tham khảo và nghiên cứu từ nhiều nguồn, sở dĩ gọi những người có tính cách sàm sở là "dê" thay vì "bò", "gà", "vịt"... Nó xuất phát từ tính dục của loài vật này vô cùng mạnh mẽ và hay lân la đến gần con cái để duy trì nòi giống.

Một con dê đực có thể phối giống với cả trăm con dê cái mà không biết mỏi mệt. Thế nên việc một người đàn ông lăng nhăng, hay gạ gẫm, có thói trăng hoa - hoang lạc với nhiều người phụ nữ thường được ví von là có "máu dê xồm".

Nguồn: internet

Trung Quốc có 1 điển tích về con dê vào thời vua Tấn Vũ Đế (236 - 290) của nước này. Tương truyền trong cung vua Tấn Vũ Đế có hàng ngàn cung phi, nhà vua bèn nghĩ ra một cách đó là mỗi đêm, ông ngồi xe dê đi 1 vòng trong cung để chọn cung phi một cách ngẫu nhiên, xe dê dừng ở đâu thì ông sẽ ngủ lại ở đó.

Những cung phi được qua đêm cùng với nhà vua tất sẽ được ban thưởng sủng ái. Nhiều cung phi đã để lá xoan cành trúc, vẩy nước muối vào lá trúc, rắc rượu trước nhà để lôi kéo xe dê dừng lại cửa phòng của mình.

Nguồn: Baidu

Trở lại vấn đề. Khi chúng ta đều cảm thấy sức hút hoặc ngưỡng mộ từ những người khác giới hoặc người có vượt trội về mặt thể chất, trí tuệ, sắc đẹp cùng giới. Đây đều là những điều vô cùng tự nhiên và không chỉ thuộc về xã hội loài người, các con vật cũng dùng màu sắc rực rỡ hay phô diễn sức mạnh để thu hút con cái và ngược lại con cái cũng bị hấp dẫn bởi những điều mà nó thấy là hứng thú.

Chính vì thế, admin có thể khẳng định một điều là nữ giới cũng bị hấp dẫn bởi bất cứ giới tính nào mà họ cho là thu hút. Nhưng việc có hành động “dê” với đối tượng họ thích hay không thì lại một chuyện khác.

Nguồn: internet

Cách đây hàng chục năm, văn hóa phương Đông không đánh giá cao việc phái nữ chủ động, mọi hành vi của một nửa thế giới gói gọn trong phép tắc, lễ nghi nghiêm ngặt và đặt ở vị trí thấp hơn phái mạnh.

Nhưng thời gian gần đây, khi sự ảnh hưởng bởi phong trào bình đẳng cho nữ giới bùng nổ mạnh mẽ và lan tỏa từ các nước phương Tây. Nhiều thế hệ Eva thuộc Gen Y, Gen Z đã mạnh dạn và thậm chí thoải mái hơn khi bàn luận về những vấn đề mà các Eva trước đây chỉ biết tìm hiểu một cách âm thầm, lặng lẽ.

2. “Dê” có phải là đặc quyền của phái mạnh

“Dê” hay việc trêu ghẹo, tán tỉnh, động tay động chân, động mắt từ xưa nó vốn là hành động của đàn ông. Các cô gái chỉ được ví như “làm hoa cho người hái mà làm gái cho người ta trêu”. Nghĩa là đàn ông luôn ở thế chủ động, đàn bà luôn ở thế bị động. Vào năm 1971, truyền hình Mỹ đã từng làm một phóng sự với tên gọi “Bình đẳng giới”.

Trong đó, một người phụ nữ có diện mạo xinh đẹp đã bất ngờ vếu vào mông của những người đàn ông đi đường và hỏi họ những câu tương tự nhau rằng “Xin lỗi, ông cảm thấy thế nào về người đàn ông bị người phụ nữ khác vếu mông trên đường?”. Và phản ứng của đa số các quý ông là vô cùng thoải mái.

- “Tôi tiếc là nó chưa bao giờ xảy ra với tôi trước đây”.

- “Tôi cũng vẫn là tôi thôi”.

- “Cũng vô tư thôi nếu không có gì khác nữa”.

- “Trời ạ, bạn đang xoa dịu cuộc đời tôi đó”.

- “Đó là một ý tưởng hay”.

Nguồn: internet

Duy có một người duy nhất thể hiện sự không thích thì có vẻ là một người quân dân.

Tất nhiên không thể đánh đồng bằng một chiếc video cũ kỹ thế này vì hiện tại văn hóa Mỹ đã rất là thoáng rồi, nhưng nếu so với thời điểm ở 1 số nước phương Đông thì có vẻ là tạm đúng.

Thực chất mục đích của video là để tìm hiểu phản ứng của phái nam khi đặt trường hợp ngược lại nếu họ cũng bị sàm sở thì sao? Nhưng có vẻ là không có tác dụng vì hầu hết các Mr đều tỏ ra "nothing to lose, your love to win"...

3. Phái yếu “dê” như thế nào?

Thứ nhất, phải nhấn mạnh rằng không quá nhiều người phụ nữ có tính cách này. Đa phần là sự đùa giỡn ở mức độ vui vẻ đối với các mối quan hệ thân thiết. Nhưng không phải là không có người dê đâu nhé. Cách của những người này gọi một kiểu hoa mỹ thì đó là lượn lờ, thả thính, khiêu khích một cách có chủ đích.

Lúc này nhiều Adam sẽ nghĩ mình không mất gì, mình luôn ở thế chủ động nhưng không, bạn chính là vật bị săn, là con cá rô trong cái rổ mất rồi đấy!

Nguồn: Mọt phim

Đây là lúc mà đàn ông phải vận dụng tới cái đầu thật tỉnh táo để phân tích xem, tình huống này mình có cảm thấy “enjoy” không? Nếu cảm thấy nguy hiểm và không thực sự thoải mái, hãy tìm cách phá tan bầu không khí bằng một sự hài hước hoặc vô duyên nào đó làm cho đối tượng mất hứng thú.

Thứ hai, admin cần phải nhấn mạnh rằng, đừng bao giờ nghĩ một người phụ nữ giả vờ tán tỉnh bạn nghĩa là cô ta muốn được bạn sàm sở hay tấn công tình dục. Nó là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nhiều cánh đàn ông nhầm lẫn tai hại khi một cô gái vô tư ngồi cạnh, động tay chân nghĩa là cô ta chấp nhận một mối quan hệ xa hơn với bạn. Nghe rất lạ đúng không? Nhưng thực tế thì đúng là vậy đấy!

Nguồn: internet

Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười, thậm chí là dẫn đến “bóc lịch” chỉ vì một số người cho rằng “cô ta đang ngầm đồng ý” - "she want me"... “Dê” hay không nếu theo cách tiêu cực thì vẫn là phạm pháp. Thế nên, tôi khuyên các bạn là cái việc bình đẳng ở đây sẽ khó mà cân bằng vì giới tính nó thuộc về tự nhiên, tự nhiên quy định giới rồi, nếu không được sự chấp thuận của người phụ nữ: TUYỆT ĐỐI ĐỪNG ĐỤNG VÀO – vì tâm sinh lý của phái yếu không giống với đàn ông.

4. “Dê” như thế nào để đúng luật pháp và vẫn nghệ

Giới trẻ có một cụm từ mà tôi rất thích, đó là “thả thính”. Tôi hay nói vui đây là cách “dê” rất dễ thương và văn minh của những bạn trẻ. Bởi vì vẫn thể hiện tình cảm yêu thích với đối tượng mình bị cuốn hút ở bất cứ khi nào, thỏa mãn được việc bày tỏ tình cảm, nâng cao giá trị bản thân mà không phải động chạm da thịt vào bất cứ ai.

Nguồn: thiệp nhân ái

Ah nhưng mà chỉ dừng lại ở việc thả thính một cách lịch sự thôi nhé, còn xa hơn là được xem như "quấy rối" rồi đấy! (không tính việc cắm sừng bằng thả thính nhé)

Ngoài ra, đối với những cặp đôi thì kể cả khi đã là của nhau, việc được người ấy thỉnh thoảng "thả dê" một chút sẽ khiến cảm xúc của bạn trở nên thăng hoa và hạnh phúc hơn. Bởi họ cảm giác sức hút dành cho người đối diện vẫn còn nguyên giá trị. Chứ để mà tới lúc nhìn mặt nhau cũng muốn chán thì nên đi hấp hôn được rồi các pác, các thím ak!

TÓM LẠI: Khi một người không sẵn sàng, bất kỳ hành động "dê" nào của bạn sẽ nghiễm nhiên giống như là tội ác. Nhưng nếu trong một trường hợp được bật đèn xanh từ người yêu, từ crush, từ vợ/chồng (cần quan sát kỹ tránh nhầm lẫn nhé) thì nhớ "dê" một chút. Làm ơn là hãy "dê" cái gì thuộc quyền sở hữu của mình, đừng "dê" bậy bạ rồi bị đục nâu mắt thì thấy nguyên 1 bầu trời đầy sao.

(〃 ̄︶ ̄)人( ̄︶ ̄〃)

Nguồn: Danh hài Văn Chung từng viết bài cải lương hài về cái sự "dê"- Trung tâm Vân Sơn

Pulo Bear - Gấu Pulo


 • Sưu tầm ảnh quý hiếm về Côn Đảo (phần 3)

  Sưu tầm ảnh quý hiếm về Côn Đảo (phần 3)

  Đây là bài Blog ad sưu tầm tất cả các ảnh trắng đen quý giá ghi lại về cuộc sống, con người, thiên nhiên và những hoạt động đã diễn ra thực sự tại Côn Đảo vào khoảng thập niên 70 - 90. Nguồn do ad tìm kiếm cũng như tổng hợp từ người dân…

 • Pulo Bear – Team nhận tổ chức sự kiện Côn Đảo

  Pulo Bear – Team nhận tổ chức sự kiện Côn Đảo

  Dịch vụ tổ chức sự kiện Côn Đảo Pulo Bear (gồm các dịch vụ teambuilding, MC, nhóm đàn - hát phục vụ sự kiện, chụp ảnh sự kiện - nghệ thuật Côn Đảo theo yêu cầu với tiêu chí phù hợp với quyền lợi của khách hàng (Liên hệ qua số điện thoại 09988.052.901, 0385.115.223,…

 • Những band nhạc nam đình đám cực chất hiện nay mà bạn nên biết

  Những band nhạc nam đình đám cực chất hiện nay mà bạn nên biết

  Các band nhạc chắc chắn không phải phong trào mới nổi ở Việt Nam, nhưng đến thời điểm hiện tại, band nhạc Việt đã thực sự vươn mình mạnh mẽ và có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí của cộng đồng đam mê âm nhạc. Điều này phải nói đến tư duy âm…

#Ba đờ ghe #bí ẩn #Côn Đảo #Côn Đảo #Phượt Côn Đảo #Du lịch #Du lịch Côn Đảo #Giả tưởng #Hang Đức Mẹ Maria #Hòn Anh #Hòn Bà #Hòn Bảy Cạnh #Hòn Cau #Hòn Trác #Hòn Trứng #Hòn Tài #Hòn Vung #Ku Anh #Ku Em #Linh vật #lãng mạn #Mother Maria's Cave #Móc khóa Pulo Bear #Mắt Ngọc # Người Côn Đảo #Phượt Côn Đảo #pulobear #Pulo Bear - Gấu Pulo #Pulobear - Gấu Pulo #Quà lưu niệm Côn Đảo #Quà lưu niệm Pulo Bear #Quà tặng Côn Đảo #Quà tặng Gấu Pulo #Quà tặng lưu niệm #Quà tặng móc khóa Pulo Bear #Sáng tác #sưu tầm #Thơ sáng tác #tips #Tiểu thuyết #Tiểu thuyết giả tưởng #Truyện ngắn #Tượng trưng #Văn hóa Côn Đảo #Xóm Ghe Câu Côn Đảo #Đường dây Côn Đảo

Recent Posts
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0868 110 689