(ღ˘⌣˘ღ) Cách để vượt qua những điều tiêu cực trong cuộc sống – Bài học từ một người bạn (๑˃ᴗ˂)ﻭ
(>‿◠)✌ Cách để vượt qua những điều tiêu cực trong cuộc sống – Bài học từ một người bạn (-'๏_๏'-)

Ad đề nghị ông bạn cho phép được viết về cuộc đời ổng. Thời điểm lúc biết người bạn này, anh ta có một khoảng thời gian khá dark, mất phương hướng trong cuộc sống, lựa chọn sai, đầy sự hối hận do sự bồng bột của tuổi trẻ và không có gì nhiều hứng thú. Ad cảm nhận qua cách nói chuyện có phần chán ghét cuộc sống của him. Thậm chí có lần Joe – tên anh ta – còn phát điên lên với những người bạn tốt xung quanh mình (trong đó có ad). Ad tạm gọi như một cách chống đối xã hội vậy.

Nhiều sự kiện trong cuộc sống của Joe có nhiều drama đến nỗi nếu viết lại chắc như quyển tiểu thuyết. Ở lần trò chuyện này, ad thấy bạn mình dường như khác hẳn. Dù Joe đồng ý để ad viết blog về mình nhưng ad quyết định là sẽ chỉ viết về những điều tích cực của him bởi hiện anh ta đã ở một trạng thái vui vẻ. Điều này thật tốt! Ít nhất, anh ấy đã vượt qua được những ngày tháng đầy nỗi đau của mình trước đây và chấp nhận với cuộc sống bình yên hiện tại. Đây cũng là bài blog ad muốn truyền cảm hứng cho chính bản thân ad và cho những bạn đang phải đối mặt với áp lực cuộc sống! (tất cả hình ảnh và thông tin đều có sự cho phép của nhân vật)

Follow Fanpage Pulo Bear - Gấu Pulo Bear để theo dõi comics hài hước nhé! Link tại icon Facebook dưới đây(ノ◕ヮ◕)ノ*:・゚✧
 1. Bạn có thể không giàu vật chất nhưng nhất định phải nuôi dưỡng tinh thần, kể cả khi bạn đang có nỗi đau từ quá khứ lẫn hiện tại

Thử nhắm mắt lại tưởng tượng, bạn đang trên đường trở về ngôi nhà của mình, trên tay bạn đang cầm chìa khóa, vậy đó là chìa khóa mới hay chìa khóa cũ? Nếu là chìa khóa mới, bạn hoàn toàn có một tuổi thơ tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, còn nếu là chìa khóa cũ thì ngược lại. Nhiều người đến tuổi trưởng thành, họ thoát khỏi những nỗi đau của quá khứ một cách dễ dàng. Nhưng với một số người khác thì không? Bạn ad là một ví dụ.


Tuổi thơ của phần lớn những đứa con người Việt xa xứ hầu hết không tránh khỏi sự kỳ thị của dân nước sở tại vào cách đây vài chục năm trước

Joe - thuộc thế hệ những đứa trẻ lớn lên mà không đi kèm với văn hóa chính gốc của dòng máu Việt. Vì thế sự khác biệt giữa tư duy của phương Đông và phương Tây khiến thỉnh thoảng chúng tôi – những người bạn thuần Việt của anh và anh rất dễ hiểu lầm ý nhau. Có lần, anh kể về hành trình về lại Việt Nam tìm người cha ruột. Ad hỏi cảm nhận lần đầu gặp lại phụ huynh như thế nào, Joe bảo không có tự tin để giao tiếp nhiều với cha ruột, “ấn tượng đầu tiên của tôi là không chắc ông này phải ba mình không, tại tôi hoàn toàn mù tịt về ông già mình, tôi chỉ nhớ là tôi muốn hỏi ổng chỉ cho tôi con đường đi đúng đắn trong cuộc đời này. Ổng nói ba không cho con con cá đâu, nhưng ba chỉ con cách câu cá. Sau đó ổng dẫn tôi đi câu cá.” Ad nói câu này ý nghĩa rất hay và giải thích cho anh ta hiểu vì sao cha ruột lại nói như vậy, Joe trầm ngâm rồi nói do không hiểu văn hóa nên lúc đó cứ nghĩ ông ấy không ưa gì mình, muốn làm gì làm, ổng không quan tâm. Vì lí do này mà Joe càng thấy tổn thương hơn và có nhiều hành xử chán ghét với xã hội hơn vào thời điểm đó.

Joe là một đứa trẻ ra đời từ rất sớm, vào cách đây vài chục năm, khi cộng đồng người Việt vừa sang Úc thì rất dễ bị một cái nạn, người ta gọi là phân biệt chủng tộc. Giờ thì không còn tình trạng này nữa vì tư duy thời đại cũng đã khác. Joe có tính cách rất đặc thù của một người thuộc nhóm máu B+, một nhóm máu mà ad có cảm giác dường như không thể hòa hợp nổi. Joe tiếp xúc đủ dạng người, may mắn cho anh ta là vẫn còn rất nhiều những người bạn tốt bên cạnh, kể cả những thời khắc đen tốt nhất của mình. Mọi người tưởng tượng, khi một người phụ nữ bị tổn thương, họ sẽ trở nên lạnh lùng, còn riêng người đàn ông khi lòng tự tôn của anh ta bị tấn công, họ sẽ biến thành quỷ dữ - một con quỷ thực thụ. Ad sẽ không kể chi tiết ra đây vì có những thứ không vui mà bản thân bạn mình muốn giữ kín và ad tôn trọng điều đó!

Vì những điều không như mong muốn trong cuộc sống, thỉnh thoảng anh bạn ad hay bị mất kiểm soát

Có phải bạn đang gặp rắc rối với những drama trong cuộc sống, có phải bạn đang gặp khó khăn hay những điều khổ sở chỉ muốn bỏ hết tất cả để bắt đầu lại một trang mới trong đời mình. Hay bạn trưởng thành từ một tuổi thơ không mấy êm đềm và đầy biến động. Bạn đang có những hành động xấu xa, chống lại xã hội, gây tổn thương cho những người yêu thương mình. Điều đầu tiên trong bài blog này, ad muốn nói, bạn không phải là người duy nhất, xã hội này có rất nhiều người giống như bạn, có thể tình trạng của bạn không nặng như của họ. Bạn có thể không giàu vật chất nhưng nhất định phải nuôi dưỡng tinh thần. Tinh thần và tâm hồn dù là khái niệm vô hình nhưng chính là tài sản vô giá mà bạn phải yêu quý nó.

2. Thời gian là keyword để chữa lành tất cả mọi thứ

Một phiên bản đầy vui vẻ và tích cực của Joe hiện tại làm ad vô cùng bất ngờ. Rất bất ngờ là đằng khác vì ad biết khá rõ về anh ta. Không còn là một người đầy tâm sự, nóng nảy, thỉnh thoảng ưa gây sự với ad hay một số bạn bè của anh ta một cách vô duyên vô cớ nữa. Ad nhận ra Joe đã được hai chữ "THỜI GIAN" chữa lành tâm hồn mình sau những gì mà anh đã trải qua. Có lẽ thứ mạnh mẽ nhất trên cõi đời này chính là nó. Không có liều thuốc nào hữu hiệu hơn thời gian cả, chỉ có nó mới xoa dịu nỗi đau của mỗi người một cách miễn phí nhất!

Joe tự nhận từng là một đứa trẻ rất ngổ nghịch, rất khùng và ngoan cố khiến mẹ anh ta luôn mệt mỏi

Điều này có nghĩa là giai đoạn khó khăn nhất của bạn cũng chính là hiện tại. Nhiều người chọn cách che giấu cảm xúc nhưng ad thì ngược lại, nếu buồn ad sẽ nói luôn cho chính mình nghe là "tôi buồn". Rồi ad sẽ buồn cho đã luôn, sẽ làm khùng làm điên cho đã một mình luôn - như một cách giải tỏa stress vậy đó. Cái mà bạn đối diện với stress là phải tìm cách đẩy nó ra ngoài. Hoặc bạn tự yêu thương bản thân mình bằng cách nuông chiều sở thích, đam mê; Hoặc tìm thứ thật sự khiến bạn vui (cảm xúc không đánh lừa bạn đâu, ad mà cái gì làm ad buồn là ad né luôn hoặc có xu hướng không muốn thấy luôn). Điều đáng sợ nhất những lúc stress là bạn rất dễ để bản thân sa ngã lao vào những việc làm xấu, chống lại xã hội. Điều này nguy hiểm ở chỗ, bạn cũng không nhận ra sự buông thả này sẽ chính là cái nối dài cuộc đời khốn khổ của chính chúng ta mà thôi.

May mắn là bên cạnh him còn có rất nhiều người bạn tốt

Nếu stress, gặp những chuyện không như mong muốn trong cuộc sống, hãy giữ im lặng mà tìm cách âm thầm tống khứ nó ra. Ví dụ viết nhật ký hay blog, thỏa mãn niềm đam mê cá nhân như shopping, đi câu cá, du lịch, tìm người hợp tính để trò chuyện (tốt nhất là người lạ)... Hoặc muốn "hư" cũng được nhưng "hư" vài ngày và trong giới hạn cho phép thôi. Thỉnh thoảng "hư" hợp lý một chút cũng sẽ cho bạn được cảm giác đóng vai "người xấu" một cách đầy sảng khoái. Ad nói là trong giới hạn cho phép đấy nhé! Đừng có làm bừa xong đổ thừa đi (○` 3′○)

Những bạn hướng đạo thì họ dễ có nơi tìm đến để cân bằng tâm hồn hơn, nghe giảng, học thiền để giữ cho mình trong trạng thái tích cực nhất có thể. Ở đây bạn sẽ được dạy rằng tha thứ, yêu thương và buông bỏ là những từ quan trọng để vượt qua nỗi đau mất mát, thất bại, tổn thương trong cuộc sống... Nói thì dễ chứ để làm được vô cùng khó! Nhưng có một thứ chắc chắn giúp bạn chữa lành và nhẹ nhõm hơn: đó chính là làm từ thiện.

Bạn sẽ tin đấy! Người bạn mình trước đây không có suy nghĩ sẽ giúp đỡ ai đâu. Hiện tại ngoài công việc chính làm heavy machine operator, Joe còn là một tình nguyện viên nhiệt tình trong nhóm "emergency services". Những người trong nhóm này đều làm công việc free, tức là khi có những tình huống khẩn cấp thì họ sẽ tham gia giúp đỡ trong điều kiện lúc đó có thể làm được. Ad nhìn thần sắc vui vẻ và bình thản của anh khi chia sẻ rằng - trước đây lúc anh thấy buồn bực, tức giận, thậm chí trống rỗng, không còn tin tưởng ai nữa thì có những người không hề ruột rà máu mủ gì đã bước đến bên đời và giúp anh sống tích cực hơn. Và Joe tin rằng sẽ có rất nhiều người cần đến sự giúp đỡ của những người xung quanh tương tự như vậy. Thay vì luôn chạy trốn mọi người thì bây giờ anh bạn ad đã thấy yên bình hơn.

Công việc tình nguyện viên là một trong những thứ giúp anh ta chữa lành nỗi đau

3. Sưu tầm các tips giúp bạn vượt qua những điều tiêu cực trong cuộc sống

Thiền: nếu bạn dành khoảng 20 – 30 phút ngồi thiền, nó sẽ như một liều thuốc bổ cho tinh thần, giúp bạn giảm bớt lo âu, căng thẳng. Trong thời gian thiền, hãy để cơ thể thả lỏng và tập trung vào hơi thở của mình. Bằng việc này, những suy nghĩ rối ren về thế giới thường ngày sẽ tự động biến mất.

Ngủ: đây là cách giảm stress hiệu quả. Nhiều người nói với ad họ ngủ nhanh lắm mà do tinh thần kém nên đến ngủ cũng mơ thấy ác mộng. Thực ra có thể bộ não còn ghi nhớ những ký ức không mấy vui vẻ nhưng về cơ bản thì cơ thể bạn cũng đang được nghỉ ngơi, điều này vẫn có tác dụng tích cực trở lại làm tinh thần bạn tốt hơn. Còn nếu bạn gặp chứng khó ngủ thì thử ép mình xem những chương trình bạn không thích, nó sẽ nhanh buồn ngủ.

Tránh xa những điều khiến bạn stress thêm: khi bạn stress, bạn sẽ nhạy cảm hơn lúc bình thường. Không ít người có tâm lý thích vô tình hay cố ý sẽ làm bạn tổn thương hơn trong lúc này. Nếu cảm giác không ổn với họ hay sự việc đó, hãy lập tức tránh đi. Đặc biệt là những sự việc hay đối tượng chỉ toàn mang đến cho bạn cảm giác khổ sở thì càng nên dứt khỏi nếu có khả năng. Dân gian hay có câu nói "đạp lên dư luận mà sống", nhưng dư luận là cái thứ biến không thành có nếu nó lặp đi lặp lại quá thường xuyên. Thỉnh thoảng bạn cũng nên tự bảo vệ chính mình nếu không muốn nhiều thứ không hay lại tác động xấu đến bản thân chỉ vì drama không đáng có.


Dù đi đâu chăng nữa, gia đình vẫn là điểm đến bình yên cuối cùng của chúng ta

Tâm sự - Trò chuyện: Chỉ áp dụng với những người thân thiết mà bạn thấy thực sự tin tưởng hoặc là một người lạ thì càng tốt. Vì không ai chắc chắn câu chuyện của bạn sẽ được truyền tai đến những ai và có đúng sự thật hay không? Lời khuyên của những người yêu thương bạn hoặc của một người ngoài cuộc sẽ giúp bạn có một góc nhìn khác về nỗi stress của bản thân.

Yêu thương bản thân nhiều hơn: điều này là bắt buộc nếu bạn muốn vượt qua stress. Nhiều người không quan tâm đến việc nuôi dưỡng cảm xúc hay tâm hồn của bản thân. Họ cho rằng điều này phù phiếm, phi thực tế, cơm ba bữa còn phải lo nói gì đến tâm hồn. Tại họ không nhận ra, tâm hồn và tinh thần là cái điều khiển hành động của họ mỗi ngày. Ở những nước giàu có, họ rất sợ căn bệnh trầm cảm, còn nhiều người nước mình xem bệnh này là bệnh phù phiếm. Hãy nhớ không ai giải quyết được vấn đề của bạn thay bạn, cũng không ai trên cuộc đời này yêu thương bạn bằng chính bạn đâu!

Theo đuổi niềm đam mê của bạn sẽ là một liệu trình tốt để chữa lành những chuyện không vui trong cuộc sống, bạn ad thích đóng phim các vai nhỏ như một việc giải trí và cũng để kiếm thêm tiền

Kết: Tất cả chúng ta đều là con người, không ai thoát khỏi cảm giác stress hay tiêu cực dù họ có hoàn hảo, giàu có hay như thế nào đi nữa. Nếu không tự giải tỏa nó ra, không tìm cách chữa lành tâm hồn thì chúng ta sẽ bị nhấn chìm trong đau khổ. Nhiều người cũng vì những bế tắc không có lối thoát mà đã tự kết thúc cuộc đời mình. Lắm khi ad nhận thấy những suy nghĩ tiêu cực cứ không ngừng nảy sinh trong đầu, ad thấy mình chẳng khác gì anh bạn mình trước kia. Chẳng ai trả lời được những câu hỏi của ad đầy xác đáng để tháo gỡ được khúc mắc cần giải đáp. Ad bắt đầu đi tìm những câu triết học, nghe thử các bài giảng về chữ "đạo" để mong xoa dịu bớt tâm hồn. Có một câu nói rất hay, cách để giải tỏa nỗi đau có hai loại: một là can đảm bước ra khỏi nó, hai là ở lại và chấp nhận nó như một phần của mình. Để giữ cho tinh thần tích cực, chúng ta buộc phải hướng mình nhìn về những điều tốt đẹp trong cuộc sống (nhưng không có nghĩa là những "điều tốt đẹp giả dối, hữu danh vô thực") - nơi mà có thể trong mắt người khác nó không vui vẻ nhưng tâm hồn bạn lại hiểu rõ nhất nếu nó thấy yên bình và dễ chịu!  

🍁🍁 01' quảng cáo sản phẩm Quà lưu niệm Gấu Pulo: (lấy cảm hứng từ bản đồ độc đáo hình con gấu của Côn Đảo và tên gốc từ ngày xưa - Poulo Condore)

- Store Hương Biển (0905.742.972), Quán Thảo Châu ngay góc chợ (0918.261.885), Quầy lưu niệm của Côn Đảo Resort (0937.037.778), Quà tặng Côn Đảo (0772.888.625), các quầy lưu niệm của Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo, Khách sạn Hồng Ngọc (0393.601.113).

- Lấy sĩ sản phẩm (từ 20c trở lên) liên hệ 0917.412.028 (gặp cô Hạnh) hoặc inbox website pulobear.vn và fanpage Pulo Bear - Gấu Pulo hoặc liên hệ Huyện đoàn Côn Đảo qua huyendoancd@gmail.com nhé!

Pulo Bear - Gấu Pulo


 • Sưu tầm ảnh quý hiếm về Côn Đảo (phần 3)

  Sưu tầm ảnh quý hiếm về Côn Đảo (phần 3)

  Đây là bài Blog ad sưu tầm tất cả các ảnh trắng đen quý giá ghi lại về cuộc sống, con người, thiên nhiên và những hoạt động đã diễn ra thực sự tại Côn Đảo vào khoảng thập niên 70 - 90. Nguồn do ad tìm kiếm cũng như tổng hợp từ người dân…


 • Pulo Bear – Team nhận tổ chức sự kiện Côn Đảo

  Pulo Bear – Team nhận tổ chức sự kiện Côn Đảo

  Dịch vụ tổ chức sự kiện Côn Đảo Pulo Bear (gồm các dịch vụ teambuilding, MC, nhóm đàn - hát phục vụ sự kiện, chụp ảnh sự kiện - nghệ thuật Côn Đảo theo yêu cầu với tiêu chí phù hợp với quyền lợi của khách hàng (Liên hệ qua số điện thoại 09988.052.901, 0385.115.223,…


 • Những band nhạc nam đình đám cực chất hiện nay mà bạn nên biết

  Những band nhạc nam đình đám cực chất hiện nay mà bạn nên biết

  Các band nhạc chắc chắn không phải phong trào mới nổi ở Việt Nam, nhưng đến thời điểm hiện tại, band nhạc Việt đã thực sự vươn mình mạnh mẽ và có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí của cộng đồng đam mê âm nhạc. Điều này phải nói đến tư duy âm…


#Ba đờ ghe #bí ẩn #Côn Đảo #Côn Đảo #Phượt Côn Đảo #Du lịch #Du lịch Côn Đảo #Giả tưởng #Hang Đức Mẹ Maria #Hòn Anh #Hòn Bà #Hòn Bảy Cạnh #Hòn Cau #Hòn Trác #Hòn Trứng #Hòn Tài #Hòn Vung #Ku Anh #Ku Em #Linh vật #lãng mạn #Mother Maria's Cave #Móc khóa Pulo Bear #Mắt Ngọc # Người Côn Đảo #Phượt Côn Đảo #pulobear #Pulo Bear - Gấu Pulo #Pulobear - Gấu Pulo #Quà lưu niệm Côn Đảo #Quà lưu niệm Pulo Bear #Quà tặng Côn Đảo #Quà tặng Gấu Pulo #Quà tặng lưu niệm #Quà tặng móc khóa Pulo Bear #Sáng tác #sưu tầm #Thơ sáng tác #tips #Tiểu thuyết #Tiểu thuyết giả tưởng #Truyện ngắn #Tượng trưng #Văn hóa Côn Đảo #Xóm Ghe Câu Côn Đảo #Đường dây Côn Đảo

Recent Posts
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0868 110 689